Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Top thực phẩm bổ khiến trẻ hay hay dễ dị ứng

Nghiên cứu gần đây trên các trọng tâm coi ngó trẻ ở NSW cho thấy 86% số trọng điểm được khảo sát, có ít nhất một trẻ bị dị ứng thức ăn.

Dị ứng ở trẻ là một chứng phổ biến trên toàn thế giới.

Rất ít người biết rằng, các loại quả chua lại là một trong những duyên do gây nên dị ứng cho trẻ như dâu tây, ổi, cà chua... Bởi chúng có chứa hàm lượng axit cao.

Do đó, khi phát hiện thấy sau khi ăn loại trái cây, củ quả này trẻ có trình diễn.# Mẩn đỏ quanh miệng, mẹ cần đặc biệt lưu ý thẩm tra xem có phải trẻ bị dị ứng hay không.

Các chuyên gia khuyên rằng trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn đồ chua.

Các loại hải sản là tác nhân gây dị ứng nhiều nhất, đặc biệt là những động vật có vỏ (sò, ngao, tôm), cá, mực và bạch tuộc.

Sau khi ăn các loại thực phẩm này, trẻ bị nổi mề đay, sẩn ngứa, một số trẻ có thể bị ỉa chảy ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Các 

    Quảng Cáo    

Từ xa xưa,Đông Trùng Hạ Thảođã được phát hiện là một vị thuốc quý hiếm, một loại thần dược được các vua chúa tin dùng. Y học cổ truyền phương Đông còn xem đây là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, tăng cường sức khỏe cho con người.Muachung giới thiệu với bạn sản phẩm nước uống Đông Trùng Hạ Thảo xuất xứ Hàn Quốc, là món quà đầy thiết thực và ý nghĩa giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho bạn và người thân.

Đông trùng Hạ thảo là thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe.Đặc biệt sản phẩm được sản xuất dưới dạng đóng chai giúp sử dụng tiện lợi.Giá cả cũng được khách hàng cho là rất hợp lý.

 loại hải sản gây dị ứng cao như cá trích, cá chình, lươn, cá tầm, cá ngừ, cá thu, cá marlin, cá kiếm, nghêu sò, tôm, cua…

Hàng năm có khoảng 2,5% trẻ đang lớn bị dị ứng trứng do dị ứng với các protein trong tròng trắng trứng.

Khi dị ứng, trẻ có biểu lộ bị phát ban, buồn nôn, ỉa chảy, khó thở, mẩn, ngứa.

Những bé bị dị ứng với trứng thường có nguy cơ mắc dị ứng mũi và suyễn.

Nên cho bé ăn lòng đỏ trứng sau 5 tháng tuổi.

Đậu nành được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó lại là một trong những căn do khiến trẻ bị dị ứng.

Nhàng nhàng khoảng 0,3% trẻ nít mắc phải chứng dị ứng với đậu nành nhưng triệu chứng nhẹ.

Các nhà nghiên cứu đã xác định ít ra 15 chất gây dị ứng có trong protein đậu nành. Trong khi hồ hết các loại dị ứng ở trẻ thơ sẽ biến mất sau tuổi lên 3, nhưng dị ứng đậu nành lại thường xuất hiện ở tuổi lên 7 và có thể tồn tại đến tuổi trưởng thành.

Có rất nhiều trẻ con bị dị ứng với sữa. Đây là một trong những dạng dị ứng phổ thông ở trẻ nhỏ, chiếm khoảng 2,5%.

Các triệu chứng dị ứng sữa như buồn nôn, đau bụng, đi tả, thở khò khè, phản ứng trên da (ngứa, nổi mề đay).

Dị ứng sữa là do thân thể không sản xuất lactase, một enzyme cần thiết để tiêu hóa đường cốt tử trong sữa.

Cách tránh dị ứng: Mẹ có thể làm sữa chua hoặc đun sôi sữa lên trước khi cho bé uống. Nên dừng lại không cho trẻ uống sữa động vật nữa nếu trẻ vẫn bị dị ứng.