Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Bữa tối xa hoa... trên bầu trời

Dinner in the sky (Ăn tối trên bầu trời) là một trào lưu thời thượng bắt nguồn từ nước Bỉ, do hai thương buôn phát minh ra. Trào lưu này hiện đã lan rộng đến 15 nhà nước trên thế giới, kể cả những nhà nước nổi tiếng “khó tính” như Mỹ, Canada, Úc, Nam Phi… Đây quả tình là một ý tưởng có một không hai, chỉ bằng cách chuyển đổi không gian thưởng thức ẩm thực tạo nên những đổi thay, dư âm trong lòng người dự. Đó cũng là lý do nhiều người chọn cách này để gặp gỡ, bàn luận công việc với các đối tác kinh doanh quan trọng, tổ chức sự kiện, sinh nhật, hôn lễ…

Một bàn phục vụ ăn tối trên bầu trời có thể chứa 22 khách. Sờ soạng ổn định chỗ ngồi trước khi cất cánh lên độ cao cách mặt đất khoảng 50 – 60 mét. Công ty phát minh ra dịch vụ ăn tối độc đáo này đã xây dựng một trang web riêng và cung cấp các bảo hiểm về rủi ro do thời tiết và một hệ thống sưởi ấm hồng ngoại nếu cấp thiết. Có một giá nhất thiết chân cho các thực khách. “Bạn giống như đang ngồi trên một chiếc xe đua công thức, có dây an toàn kết nối với chỗ ngồi, các thực phẩm đã được chuẩn bị chu đáo”, Janeen Hinden, giám đốc điều hành dịch vụ ăn tối trên bầu trời Las Vegas nói. Las Vegas từ lâu đã được coi là thủ đô giải trí và nghệ thuật ẩm thực, nay lại càng vang danh nhờ có dịch vụ ăn tối trên cao.

Trong vòng 1 giờ, thực khách sẽ được dùng rượu trong khi thưởng thức thức ăn mặn hoặc chay tùy theo chọn lọc, song song có được những bức ảnh để lưu lại phút chốc đáng nhớ này. Đa số thực phẩm đều được chuẩn bị từ trước, và được làm nóng bằng một lò nướng đối lưu trên cao. Ba nhân viên phục vụ đồ ăn và giải trí sẽ làm không khí bữa ăn thêm phần sôi nổi. Mỗi thực khách muốn tham dự vào trải nghiệm độc đáo này tại Las Vegas sẽ phải chi khoảng 290 USD.

Bất cứ không gian nào mong muốn, sân golf, nơi công cộng, đường đua, lâu đài, vườn nho, di tích lịch sử, miễn có diện tích tiếp đất khoảng 500 m2, dịch vụ ăn tối trên bầu trời đều có thể phục vụ thực khách. Nếu cấp thiết, các cuộc họp mặt, hội nghị còn được giăng băng-rôn theo yêu cầu của khách hàng. Để bảo đảm an toàn cho khách hàng, các thiết bị để tạo dựng nên không gian của bữa ăn trên bầu trời được được thiết kế theo tiêu chuẩn Đức DIN 4112, dưới sự kiểm soát của TÜV Rheinland.

Nơi khởi nguồn của ý tưởng Dinner in the sky, Brusselicious (Bỉ)

Bữa ăn với trà java, Tokyo (Nhật Bản)

Trên bầu trời thị thành Vilnius (Lithuania)

Sự kiện của Samsung Galaxy, Lodon (Anh)

Họp mặt hãng thời trang cao cấp Hugo Boss, London (Anh)

Tiệc đêm của nhà băng HSBC (Lebanon)

Hạnh phúc trong bữa tối trên bầu trời Sao Paulo (Brazil)

TheoLibero